Câu chuyện xúc động đằng sau clip cụ ông hôn lên má vợ và ước hẹn: "Sáu mươi mấy năm rồi, kiếp sau vẫn gặp nhau..."
Câu chuyện xúc động đằng sau clip cụ ông hôn lên má vợ và ước hẹn: "Sáu mươi mấy năm rồi, kiếp sau vẫn gặp nhau..." Đào Thanh Phúc May 23, 2019
Đứng bên giường của vợ trước phút sinh ly tử biệt, ông cụ liên tục nắm chặt tay vợ, hôn lên má, dặn dò và hẹn ước kiếp sau gặp lại. Đoạn clip khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào.

Cụ ông nắm tay, hôn lên má vợ ước hẹn kiếp sau trước giây phút chia xa

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bịn rịn trước khi rời xa nhau của đôi vợ chồng già khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. Sống bên nhau mấy mươi năm, cùng nhau trải qua sóng gió giông tố cuộc đời, có những lúc hờn dỗi, xích mích nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa sinh tử, đội vợ chồng già vẫn cứ quyến luyến chẳng muốn rời. 

Chỉ sau cái nắm tay chào tạm biệt ấy, bà sẽ xa ông mãi, sẽ ở một thế giới khác nhưng sẽ mang theo lời hẹn ước của ông, rằng "kiếp sau mình vẫn là vợ chồng". 

Khi thời gian của bà chỉ còn có thể đếm ngược từng phút được ở bên gia đình, bên con cháu, bên người chồng tóc đã bạc, thì ông vẫn cứ ôm lấy bà, hôn lên má bà rồi nói lời yêu thương hẹn ước cho kiếp sau. 

Vừa hôn lên má vợ, ông vừa nói với giọng ngắt quãng, "Thương lắm... Thương lắm... Sáu mươi mấy năm rồi... Kiếp sau vẫn gặp nhau hen". Dù bà mệt, phải thở oxy và chẳng nói được lời nào nhưng dường như bà đều nghe và hiểu hết lời ông nói. Bà liên tục gật đầu theo những lời dặn dò của ông. 

Rồi bà ra dấu cho con gái tháo găng tay giúp mình. Có lẽ bà muốn được nắm tay ông lần cuối. Ông cũng gập người, nắm thật chặt tay của bà - người phụ nữ đã cùng đồng hành với ông suốt mấy chục năm từ khi còn là đôi uyên ương thanh mai trúc mã, tới cuối đời người. Chứng kiến tình cảm của ông bà, những người con cháu trong gia đình không khỏi nghẹn ngào, tiềng ồn ã xen lẫn những tiếng thút thít, tiếng nấc chia li. 

Ông nắm chặt tay bà trước lúc chia xa, mang theo lời hẹn ước kiếp sau (Ảnh cắt từ clip)

Khoảnh khắc từ biệt của đôi vợ chồng già sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rơi lệ. Chẳng phải chỉ bởi bà sang thế giới bên kia bỏ ông lại một mình mà còn bởi tình cảm của hai vợ chồng già giành cho sau suốt 60 năm đến tận lúc cuối đời.

"Bà chết bà bỏ tui một mình, biết tui đau lòng lắm không?"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Như Hảo - một người cháu của ông bà cũng là người chia sẻ những hình ảnh cảm động trên cho biết, "Ông mình là Vũ Đình Bích (82 tuổi, sống tại Tây Ninh), còn bà mình là Phạm Thị Thuận (80 tuổi), hai ông bà kết hôn từ năm 1957 và suốt 60 năm qua vẫn luôn hạnh phúc bên nhau như thế". 

Ông Bích và bà Thuận trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu ngoại, Như Hảo

Cô cháu gái cho biết, hôm 7/5 bà bị đau bụng dữ dội nên ông chở bà đi bệnh viện cấp cứu ngay. Sau đó ông gọi các con cùng đến chăm sóc cho bà.

"Sau khi bác sĩ kiểm tra thì chẩn đoán bà bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, đã di căn lên gan và chuyển bà lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Vì sợ ông sức khoẻ yếu rồi ngã bệnh nên mọi người không cho ông lên chăm bà. Thế nhưng, tối ở nhà vì không ngủ được nên ông toàn lấy áo của bà để bên cạnh mình cho yên tâm", Hảo cho biết thêm

Được biết, sau khi ca phẫu thuật của bà Thuận kết thúc, cả gia đình mới đưa ông lên Sài Gòn thăm vợ. "Biết được đi thăm bà, ông mình lật đật đi ủi áo sơ mi cho phẳng, đi cạo râu cắt tóc cho gọn gàng. Nhưng trên đường đi, ông mới nhớ quên đổi đôi dép khác vì "bà không cho ông mang dép lào.

Còn bà khi biết tin ông xuống thì liên tục kêu con cháu giữ ông ở lại. Bà phải tháo răng giả khi làm phẫu thuật và không muốn ông thấy bà xấu như vậy", Như Hảo kể lại. 

RECENT POSTS