Khách Hàng Khách Hàng

1910 - Nhà máy Máy dệt Suzuki thành lập ở Hamamatsutỉnh Shizuoka, bởi Michio Suzuki.

1920 - Tổ chức lại, thành tổng công ty, và tăng vốn lên 500.000 yên với Công ty Máy dệt Suzuki, chủ tịch là Michio Suzuki.

1952 - Xe đạp có gắn máy 'Không tốn sức' được giới thiệu cho thị trường

1954 - Tên công ty đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki.

1955 - Xe hơi nhẹ 'Suzulight' (360cc, hai thì) được bán ra mở đầu thời đại xe hơi trọng tải nhẹ của Nhật.

1961 - Công ty Chế tạo Máy dệt Suzuki được thành lập, tách nhánh sản xuất máy dệt ra khỏi xe hơi và xe tải hạng nhẹ 'Suzulight Carry' xuất xưởng.

1962 - Suzuki giành chiến thắng trong cuộc đua hạng 50 phân khối tại Đảo Man (Vương quốc Anh)

1963 - Công ty Mô tô Suzuki Hoa Kỳ, một công ty con bán hàng trực tiếp, thành lập ở Los Angeles.

1965 - Động cơ cho thuyền máy 'D55' (5,5 mã lực, hai thì) được xuất xưởng và Fronte 800 cũng được bán ra.

1967 - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki Thái Lan được thành lập, đóng vai trò là nhà máy lắp ráp nội địa.

1968 - Xe tải có buồng lái Carry xuất xưởng.

1970 - LJ-Series 4X4 được bán ra.

1971 - GT750 xe máy được bán ra.

1973 - Công ty Suzuki Canada khai trương ở OntarioCanada.

1974 - Nhà máy P.T Suzuki Indonesia thành lập ở JakartaIndonesia, bước vào lĩnh vực thiết bị y tế với chiếc xe lăn có gắn động cơ Suzuki Motor Chair Z600, vươn ra lĩnh vực gia dụng với Suzuki Home và 2 mẫu nhà làm sẵn 'Nhà Mini' và ba kiểu nhà kho.

1975 - Công ty Suzuki Antonio, một công ty liên doanh sản xuất và bán phụ tùng thành lập ở ManilaPhilippines.

1976 - Xe máy GS-Series xuất xưởng.

1977 - Xe LJ80 4x4 bán ra và bắt đầu xuất khẩu xe máy GS1000H.

1979 - Alto xuất xưởng.

1979 - SC100 bán ra ở Anh.

1980 - Công ty Có sở hữu hữu hạn Suzuki Úc được thành lập ở SydneyÚc và bước vào lĩnh vực động cơ đa năng với ba mẫu máy phát điện.

1981 - Ký liên kết kinh doanh với General Motors (Mỹ) và Isuzu Motors, Ltd.(Nhật Bản).

1982 - 4X4 bắt đầu được sản xuất tại Công ty TNHH Suzuki Motor ở KarachiPakistan và giành chiến thắng năm thứ 7 liên tiếp tại Giải đua xe quốc tế Grand Prix 500.

1982 - SC100 ngưng sản xuất và được thay thế bởi Alto.

1983 - Xe chở khách 1 lít Cultus/Swift được bán ra và 4X4 bắt đầu được sản xuất tại Maruti Udyog Ltd. ở New DelhiẤn Độ.

1984 - Công ty TNHH Suzuki New Zealand được thành lập ở WanganuiNew Zealand và bắt đầu xuất khẩu Chevrolet Sprint sang Hoa Kỳ. Hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật sản xuất xe hơi ký với Công ty Xuất nhập khẩu Công nghệ hàng không Quốc gia Bắc Kinh của Trung Quốc. Hoạt động của Suzuki Mô tô GmbH Đức bắt đầu ở Heppenheim,Đức.

1985 - Công ty Ô tô Suzuki của Mỹ được thành lập cùng với việc giới thiệu chiếc Samurai, và chiếc xe máy gây xúc động mạnh GSX-R750 với động cơ làm mát bằng dầu xuất xưởng. Bắt đầu sản xuất xe tay ga tại Avello S.A. của Tây Ban Nha. Thỏa thuận với Santana Motors để sản xuất xe hơi Suzuki ở nhà máy Linares của họ ở Andalusia, Tây Ban Nha.

1986 - Công ty Suzuki Mô tô Mỹ được thành lập bằng cách sáp nhập Công ty Suzuki Hoa Kỳ và Công ty Ô tô Suzuki của Mỹ.

1987 - Bắt đầu sản xuất Cultus/Swift ở Colombia và tổng số xe xuất khẩu đạt 2 triệu chiếc.

1988 - Escudo/Vitara 4x4 được bán ra và tổng lượng xe sản xuất ra đạt tới 10 triệu chiếc.

1989 - Tổng công ty Ô tô CAMI thành lập và bắt đầu hoạt động ở OntarioCanada. Bắt đầu bán Swift GT và Sidekick tại Hoa Kỳ.

1990 - Đổi tên công ty thành Công ty Mô tô Suzuki.

1991 - Bắt đầu sản xuất ô tô ở Hàn Quốc liên kết với Công ty Đóng tàu và Máy hạng nặng Daewoo và chiếc xe 2 ghế ngồi Cappuccino xuất xưởng.

1993 - Việc sản xuất và buôn bán xe vận chuyển bắt đầu tại Suzuki Ai Cập S.A.E., lễ khai trương nhà máy sản xuất xe mới được tổ chức tại Công ty Suzuki Magyar ở EsztergomHungary và Xe chở khách Wagon R được bán ra.

1994 - Maruti Udyog Ltd. của Ấn Độ sản xuất ra số lượng xe đạt đến 1 triệu chiếc.

1995 - Tổng số xe máy xuất khẩu đạt 20 triệu chiếc

1996 - Bắt đầu sản xuất tại Việt Nam (xe gắn máy và xe hơi)

1997 - Bán được tổng cộng 10 triệu chiếc ô tô ở thị trường nước ngoài và động cơ thuyền máy bốn thì giành được Giải thưởng Sáng tạo tại Hội nghị và Triển lãm Thương mại Hàng hải Thế giới (IMTEC) ở Chicago.

1998 - Suzuki và General Motors trở thành đồng minh chiến lượng và Công ty TNHH Ô tô Suzuki Trường AnTrùng Khánh nhận được chứng nhận của chính phủ Trung Quốc sản xuất xe hơi chở khách.

1999 - Tổng lượng sản xuất đạt đến 40 triệu chiếc và Công ty TNHH Ô tô Suzuki Xương HàGiang Tây nhận được chứng nhận chính thức của chính phủ Trung Quốc sản xuất xe thương mại.

2000 - Công ty tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 80, tổng số xe sản xuất được ở nhà máy Kosai đạt đến 10 triệu chiếc và Suzuki bắt đầu sản xuất tại General Motors de Argentina S.A.

2001 - Số lượng xe SJ-Series bán ra trên toàn cầu đạt 2 triệu chiếc, sản xuất xe Alto đạt 4 triệu chiếc và Suzuki đạt được mục tiêu "Cấp Zê-rô" cho lượng rác thải chôn.

2002 - Bán được tổng cộng 30 triệu chiếc xe hơi trên toàn thế giới và bảo hiểm số 1 ở Mỹ: bảo hiểm có giới hạn 100.000 bộ động cơ trong 7 năm.

2003 - Suzuki đứng nhất trong thị trường xe Keicar trong 30 năm liên tiếp và Twin, chiếc Keicar lai đầu tiên ở Nhật Bản, được xuất xưởng.

2004 - Tổng tiêu thụ xe nội địa đạt đến 15 triệu chiếc

2005 - Swift được giải thưởng Chiếc xe của năm 2006 của RJC.

2006 - Chiếc XL7 mới được bán cho thị trường Bắc Mỹ và GM từ bỏ, bán ra 92,36 triệu cổ phiếu và giảm mức sở hữu của họ xuống còn 3%.

Công ty hữu hạn chế tạo công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam (VMEP) được thành lập năm 1992. Ban đầu do 100% vốn đầu tư của tập đoàn CHINFON, là công ty kinh doanh chế tạo xe máy đầu tiên ở Việt Nam, và do Công nghiệp San Yang cung cấp kỹ thuật và thiết kế.

Để hợp nhất việc kinh doanh và kỹ thuật sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tháng 5 năm 2000 VMEP được chuyển giao sở hữu từ tập đoàn CHINFON qua công nghiệp SANYANG, từ đó tình hình kinh doanh của VMEP ngày càng khởi sắc, và đến năm 2004 đã tiêu thụ đột phá 1,000,000 xe. 

Nhằm phối hợp lại tổ chức kết cấu nội bộ trong biện pháp quản lý quốc tế hóa tập đoàn, bắt đầu từ tháng 12 năm 2005 quyền kinh doanh của VMEP chuyển từ công nghiệp SANYANG qua Gold Way Holdings Corporation (GWH). Như vậy, trong tương lai VMEP có thể sử dụng được tối đa nguồn nguyên liệu của Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, càng nâng cao sức cạnh tranh vượt bậc của VMEP. 

PHẠM VI KINH DOANH:

 • - Sản xuất mô tô, xe máy
 • - Sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe.
 • - Gia công sản xuất linh kiện, phụ tùng xe gắn máy và lắp ráp, sản xuất xe gắn máy và động cơ xe máy.
 • - Thành lập trung tâm đào tạo nội bộ và nhà nghỉ cho học viên.
 • - Thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển.
 • - Nhà máy gia công, sản xuất linh kiện, phụ tùng xe gắn máy và xử lý nhiệt
 • - Thực hiện quyền nhập khẩu và quyền phân phối các linh kiện, cụm kiện là bộ phận cấu thành xe máy do VMEP sản xuất tại Việt Nam để bán cho các thương nhân đã có thỏa thuận với VMEP về việc thực hiện dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành xe máy của VMEP.
 • - Sản xuất, lắp ráp, tiêu thụ xe đạp điện, xe máy điện, xe máy đi trên nước, thuyền, xe vận chuyển trong nông nghiệp, máy phát điện, máy cắt cỏ, động cơ thông dụng.
 • - Sản xuất, gia công, tiêu thụ các linh kiện bằng kim loại, xử lý nhiệt, sơn điện ly, sơn nhựa linh kiện nhựa, sơn linh kiện sắt thép.
 • - Sản xuất, tiêu thụ linh kiện, phụ kiện, theo xe nêu trên và những phụ kiện hỗ trợ cho người sử dụng xe hai bánh gắn máy, xe đạp các loại.
 • Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam là công ty liên doanh giữa Việt Nam, Nhật Bản, và Malaysia, chuyên sản xuất và lắp ráp xe gắn máy mang thương hiệu nổi tiếng Yamaha. Công ty được thành lập và đi vào sản xuất tại Việt Nam từ năm 1998.@ Được đánh giá là một trong những liên doanh hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp xe máy tại Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam luôn đặt tầm quan trọng của việc thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp song hành với mục tiêu kinh doanh. Trong hơn 17 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam đã có 10 năm đẩy mạnh các chương trình vì cộng đồng. Quy mô công ty bắt đầu chỉ với 33 cửa hàng từ năm 1999, sau hơn 17 năm tăng trưởng không ngừng, hệ thống đại lý của Yamaha Motor Việt Nam đã đạt đến con số hơn 300 đại lý, cửa hàng. Hệ thống tiêu chuẩn cũng như hình ảnh của đại lý, cửa hàng, phòng trưng bầy cũng thay đổi theo từng năm. Với phương châm hoạt động “Hướng vào thị trường và hướng vào khách hàng”, Yamaha Motor Việt Nam sẽ bằng mọi nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng Việt Nam, nhanh chóng góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy.

 • Được thành lập năm 1995, Ford Việt Nam là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ford Motor có trụ sở ở Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Ford Việt Nam tự hào là công ty Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

  Hoạt động của Ford tại Việt Nam bao gồm lắp ráp xe hơi, tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Ford vận hành nhà máy lắp ráp được đặt tại Hải Dương (cách Hà Nội 55km) với công suất đạt 14.000 xe một năm.

  Ford Việt Nam hiện đang có khoảng 700 cán bộ công nhân viên tại các trụ sở ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhà máy ở Hải Dương; cùng với đó là hơn 5.000 lao động tại hệ thống các đại lý ủy quyền và trung tâm dịch vụ trên toàn quốc.

  Ford cam kết sử dụng mọi nguồn lực toàn cầu của mình để đem đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm ưu việt và trải nghiệm tuyệt vời, đó là các dòng sản phẩm xe du lịch, xe thương mại, xe bán tải với các tính năng vượt trội, thiết kế hiện đại, thông minh, an toàn, chất lượng và tiết kiệm nhiên liệu. Hoạt động tại Việt Nam, Ford cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng lân cận, cả về kinh tế và xã hội.

  Các dòng sản phẩm hiện nay của Ford tại Việt Nam:

 • Ranger – Là sản phẩm xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, với gần 50% thị phần trong phân khúc xe bán tải trong nước. Ford Ranger với thương hiệu toán cầu “Built Ford Tough” đã tái định nghĩa phân khúc, đồng thời đưa ra những chuẩn mực mới về thiết kế, hoàn thiện và tiện nghi cho dòng xe bán tải. Ranger Mới được ra mắt vào tháng 8 năm 2018 với nhiều công nghệ tiên tiến như động cơ Bi-turbo và hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc. Phiên bản hiệu năng cao Ranger Raptor được ra mắt vào tháng 10 năm 2018 đã giúp củng cố vị thế dẫn đầu của Ranger trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh.
 • Explorer – là sản phẩm SUV được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, ngay từ khi ra mắt thị trường năm 2017, Ford Explorer đã liên tiếp dẫn đầu phân khúc SUV hạng sang.
 • EcoSport – sản phẩm thừa hưởng thiết kế thực tiễn, đa dụng của sản phẩm SUV với thiết kế gọn gàng của dòng xe du lịch để tạo ra một phân khúc hoàn toán mới. Sản phẩm EcoSport Mới được trang bị động cơ và hộp số hoàn toàn mới (Động cơ 1.0L EcoBoost hoặc 1.5L Dragon) được ra mắt thị trường vào đầu tháng 3 năm 2018.
 • Transit  Đã liên tiếp dẫn đầu phân khúc xe thương mại trong suốt 3 năm vừa qua, Ford Transit với sự bền bỉ, đa dụng đem đến nhiều giá trị cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Tiêu điểm về Ford Việt Nam

 • Từ vị trí thứ 7 trên thị trường khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1997, Ford đã phát triển vững chắc, có những chuyển biến đáng kể về chất lượng dịch vụ, và từng bước mang lại các trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Trong 3 năm qua, Ford luôn là một trong những thương hiệu xe hơi có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường. Doanh số kết thúc năm 2018 với 24.636 xe Ford được giao tới tay khách hàng, đạt thị phần 8.6%.
 • Ford Việt Nam liên tục mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền và trung tâm dịch vụ, với 41 cơ sở trên toàn quốc (tính đến tháng 6/2019).
 • Ford là nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng chỉ chất lượng ISO 9001, ISO 14001 & QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002.
 • Kể từ năm 1995, Ford đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng do chính phủ Việt Nam trao tặng, trong đó có Huân chương Lao động hạng nhì năm 2015, Huân chương Lao động hạng ba năm 2010, và giải thưởng Rồng Vàng 15 năm liên tiếp.
 • Ford là một trong những nhà đầu tư đóng góp nhiều nhất vào ngân sách của tỉnh Hải Dương – nơi Ford đặt nhà máy lắp ráp.
 •  
 • Everest – Đã tái định nghĩa phân khúc xe thể thao đa dụng, với thiết kế khỏe khoắn, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành xuất sắc trên cả đường bằng và đường địa hình. Ford Everest có nội thất cao cấp và tiện nghi cho cả 7 hành khách trên xe. Everest Mới được ra mắt vào tháng 8 năm 2018 với nhiều công nghệ tiên tiến như động cơ Bi-turbo và hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc.
 • Focus – là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên toán cầu. Ford Focus Hoàn Toàn Mới được trang bị động cơ 1.5L EcoBoost, nhiều công nghệ thông minh, cùng giá bán hấp dẫn, phù hợp với thị trường Việt Nam.
 • Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tôxe buýtxe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

  Gesellschaft Nguồn gốc ban đầu của hãng được xem là phát triển từ hai nhánh hoàn toàn độc lập nhau. Năm 1883Karl Benz thành lập "Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim" (Nhà máy động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co.). Năm 1886, hãng đã cho ra đời những chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Benz Patent Motorwagen. Chỉ trong 15 năm sau đó, hãng đã trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe hơi lớn nhất trên thế giới.

  Hoàn toàn không liên quan gì, dù cách đấy không xa, năm 1890Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập "Daimler Motoren Gesellschaft" (DMG - Công ty Động cơ Daimler). Hai năm sau, hãng giới thiệu mẫu xe đầu tiên với phần động cơ mang tên Phoenix do hai ông chế tạo. Mẫu xe đã thu hút sự chú ý của một nhà ngoại giao - doanh nhân người Áo là Emil Jellinek. Năm 1900, sau khi Daimler qua đời, Jellinek đã đầu tư một khoản lớn vào "Daimler Motoren Gesellschaft" kèm theo điều kiện là Maybach sẽ thiết kế một mẫu xe với một vài chi tiết mà Jellinek yêu cầu, đồng thời mẫu xe này phải được đặt theo biệt danh con gái mới sinh của ông là Mercédès, một từ mà trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "món quà" hoặc "sự yêu mến". Những chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Daimler-Mercedes lần đầu được đưa ra bán vào năm 1901 bởi Daimler Motoren Gesellschaft. Sự thành công của mẫu xe vượt mức mong đợi, đến mức ngày 23 tháng 6 năm 1902, DMG quyết định sử dụng tên Mercedes là thương hiệu cho sản xuất ô tô của hãng và chính thức đăng ký thương quyền vào ngày 26.

  Sự phát triển của 2 hãng đều có những lúc thăng trầm. Benz ngưng không tham gia trực tiếp vào các công việc của nhà máy vào năm 1903Maybach rời khỏi DMG năm 1907. Hai năm sau đó, Jellinek cũng không tham gia với DMG nữa.

  Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra và kết thúc với phần bại trận thuộc về nước Đức. Việc làm ăn của cả hai hãng sau chiến tranh rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Để vực dậy được hoạt động kinh doanh, năm 1926 hai công ty "Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim" và "Daimler Motorengesellschaft" (Công ty động cơ Daimler) hợp nhất thành Daimler-Benz AG (Công ty cổ phần Daimler-Benz). Thương hiệu xe mới là sự kết hợp của cả hai hãng xe danh tiếng một thời: Mercedes-Benz.

 •  

  Honda Việt Nam

  Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.
  Với hơn 10.000 công nhân viên, Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm và những đóng góp vì một xã hội giao thông lành mạnh. Với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện ước mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội.


 • 24

 • 3

  NHÀ
  MÁY

  3,0 TRIỆU

 • Honda Xe Máy

  Hiểu rõ xe máy là phương tiện đi lại quan trọng và chủ yếu tại Việt Nam, Honda Việt Nam luôn nỗ lực hết mình cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xe máy có chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý được sản xuất từ những nhà máy thân thiện với môi trường.
  Kể từ khi Honda bước chân vào thị trường Việt Nam, công ty đã liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường – nơi xe máy là phương tiện chiếm gần 90% tại các thành phố lớn. Tính đến nay, Honda Việt Nam có 6 nhà máy sản xuất và lắp ráp xe máy và phụ tùng xe máy.

 • VinFast (hay VinFast LLC; viết tắt là VF), tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại Hải Phòng do ông James Benjamin DeLuca làm giám đốc điều hành. Công ty này là một thành viên của tập đoàn Vingroup, được Phạm Nhật Vượng sáng lập. Tên công ty là viết tắt của cụm từ "Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong" (chữ Ph đổi thành F).[1]

  VinFast đã giới thiệu các nguyên mẫu thiết kế đầu tiên được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam tại Triển lãm xe hơi Paris năm 2018 ở Pháp, gồm một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) và một chiếc sedan.[5][6] Những mẫu xe này được dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2019[7] nhưng thực tế đã bàn giao ngày 28 tháng 7 năm 2019.[8] VinFast đã sản xuất xe máy điện năm 2018 và có kế hoạch sản xuất Ô tô điện sau đó.[9][10]

  VinFast có một nhà máy sản xuất tại thành phố Hải Phòngmiền Bắc Việt Nam.[11] Nhà máy có diện tích 335 hecta với tổng vốn đầu tư 3,5 tỉ USD, là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất nước này.[12][13] VinFast đã hợp tác công nghệ và kỹ thuật với các nhà sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng lớn của châu Âu như BMW,[7] Siemens AG[14] và Robert Bosch GmbH[15] của Đức, công ty Magna Steyr của Áo, và hãng thiết kế Pininfarina của Ý.[7] Công ty cũng hợp tác liên doanh sản xuất thân vỏ xe với Aapico Hitech của Thái Lan.[16][17] VinFast đã đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh Frankfurt để thành lập một văn phòng đại diện tên là VinFast GmbH tại Đức[18], cùng với những văn phòng đại diện khác tại các thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc)[19][20]. VinFast cũng có kế hoạch tăng dần tỷ lệ nội địa hóa linh kiện.[21]