Phun Sơn Phun Sơn

 

Hệ thống phun sơn UV tự động và sấy bằng tia cực tím bảo đảm về độ dày đều và độ bám dính cao được các khách hàng Nhật tin tưởng. Bên cạnh đó còn có những buồng sơn thủ công như: Sơn màu, Sơn đen và Sơn bóng...

PHUN SƠN

Quy trình sơn trên nhựa ABS

Nhựa ABS là loại nhựa có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, trong đó có việc trực tiếp tạo ra các vật dụng liên phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy không chỉ nhà sản xuất mà cả người tiêu dùng cũng luôn mong muốn đồ nhựa bao giờ cũng mới, cũng đẹp và cũng bắt mắt. Đó chính là lý do quy trình sơn trên nhựa ABS được ra đời.

Nhựa ABS là một loại nhựa công nghiệp có tính cứng, tính bền với hóa chất, dễ gia công và chịu được va đập tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, nhựa ABS có một số ứng dụng như kết hợp đặc tính về điện cùng với khả năng ép phun không giới hạn để sản xuất ra các sản phẩm cách điện cùng các bộ phận trong kỹ thuật điện tử và thông tin liên lạc (chính là vỏ và các linh kiện bên trong).

Trong đời sống sinh hoạt, nhựa ABS được sử dụng để tạo ra các vật dụng thân thuộc với con người như vỏ màn hình máy tính, tivi, xe máy….  Ngoài ra nó còn được sử dụng trong công nghệ nhiệt lạnh, công nghiệp xe và bao bì. Đặc biệt dùng cho công nghiệp thực phẩm, điển hình là các sản phẩm ép phun, các thùng chứa và màng bọc thực phẩm, mũ bảo hiểm hay đồ chơi…

Chính vì những ứng dụng thiết thực đó, chúng tôi cho ra đời sản phẩm sơn nhựa ABS cao cấp có những đặc tính cơ bản sau:

  • Bảng màu sơn trên nhựa đa dạng và phong phú. Sơn lên chuẩn màu và bền màu với thời gian.
  • Sơn nhựa siêu bám trên bề mặt nhựa ABS. Ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất sơn khiến nước sơn có độ mịn, độ bóng, độ mướt rất đặc trưng.
  • Sơn có độ đàn hồi rất cao nên có thể chống chịu được va đập với cường độ mạnh.
  • Sơn có khả năng kháng hóa chất và dung môi, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc.
  • Sơn chịu thời tiết tốt, để lâu ở môi trường ngoài trời không bị bong tróc, cũng không bị ố vàng và loang lổ.
  • Sơn chịu được sức nóng của keo dán.

Cách sơn lên nhựa như thế nào?

 

Do quy trình đơn giản nên chúng tôi khuyến khích quý khách tự sơn lên nhựa để có những trải nghiệm chân thực nhất về tính năng của sản phẩm. Quý khách áp dụng sơn theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn, dùng khăn lau sạch và lau khô toàn bộ bề mặt nhựa sẽ thi công.
  • Bước 2: tiến hành sơn bằng cách sử dụng sơn nhựa các màu pha với cứng và dung môi theo tỉ lệ 4: 1: 5, cân đúng tỉ lệ, khuấy đều trong 5 phút, sau 15 phút thì sơn lên trên bề mặt nhựa mà không cần sơn lót, không cần xử lý hóa chất bám dính. Thời gian khô hoàn toàn là 24 tiếng. Nên sử dụng súng phun sơn hay dạng sơn xịt nhựa để có nước sơn đẹp mắt nhất.

STT

NGUYÊN LIỆU

MHH

TỶ LỆ PHA

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG

THỜI GIAN KHÔ

2

Sơn nhựa ABS

Sơn nhựa ABS các màu

 

4

Cân đúng tỷ lệ

Khô hoàn toàn sau 24 tiếng

Cứng sơn nhựa ABS

 

1

Khuấy đều 5 phút

Dung môi sơn nhựa ABS

 

5

Để 15 phút mới sơn

 

 

 

Sơn đã pha sử dụng trong 4 tiếng

(Dùng súng phun sơn )